2012/Apr/07

ความรัก เริ่มลุ่มๆดอนๆ (เขาบอกว่าฉันคิดเพ้อเจ้อไปเอง) ความสัมพันธ์ ใกล้ถึงจุดวิกฤต ความอดทนใกล้ถึงที่สุด มันเหนื่อย ที่จะต้องทนประคับประคอง ความสัมพันธ์ เมื่อใครคนหนึ่ง พยายามทำให้มันไปให้ได้ตลอดรอดฝ่ัง ใครอีกคนหนึ่ง กลับนิ่ง เฉยเมย เสมือนไม่รู้สึกรู้สมกับอะไรๆที่มันกำลังก่อตัวขึ้นเงียบๆ ภายใต้ความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง แต่ความรู้สึกนั้นแสนเปราะบาง และเบา พร้อมที่จะขาด่และปลิวหลุดลอย ไปพร้อมกับพายุ อารมณ์ หลากหลาย ที่กำลังตั้งเค้า หรือจำต้องทน เพียงเพื่อรักษา วันคืนและเวลา ที่เคยมีร่วมกัน จริงๆแล้ว อาจเป็นความขาดกลัวของฉันเอง กลัวที่จะรับรู้ว่า เราต่างฝ่ายต่างหมดแล้วซึ่งความรัก กลัวที่จะต้องได้รับรู้ต่อไปว่า อะไรๆ ทั่เขาไม่เคยทำหรือปฏิบัติกับเรา แต่เขากลับทำให้ กับใครคนอื่นที่ต่อไป เขาอาจจะรักหมดใจ เสียยิ่งกว่าเรา น่่ันเป็นเหตุผล ของความเจ็บปวด ที่ไม่อาจทนได้เสียยิ่งกว่าสิ่งใด ร้องไห้ ร้องไห้ให้กับอะไรละ? มันมาก เสียจนไม่อาจแยกแยะได้ว่า สิ่งไหน หรืออะไร ที่ทำไห้ต้องเสียน้ำตาได้มากมายขยาดนี้ ร้องไห้ ให้กับความรักทั้งหมด ท่ีฉันมีให้เขา แม้ว่าต่อไป อาจไม่มีคำว่า " เรา "

Comment

Comment:

Tweet


เมื่อก่อนถ้ามีปัยหาแบบพี่คงจะร้องไห้ฟูมฟายฟวดง้วงฟาดงา ใส่ใครต่อใครแม้กระทั่งคนที่เขาไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไร หรือคนที่เราคิดไปเองและเข้าใจไปเองว่าเขานั้นจะมาแย่งของของเรา จนทำให้เสียอะไรที่ดีๆหลายๆอย่างในชีวิตไป
ทั้งเพื่อน ทั้งพี่ ที่ดีๆหลายคน
...
แต่มาวันนี้เมื่อได้รักกับใครสักคนจนถึงระดับหนึ่งก็ทำให้คิดได้ว่า เมื่อถึงที่สุดแล้วแม่เราจะมีคนรัก แค่คนรักหรือความรักมันก็ไม่ได้พาเราผ่านปัยหาหรืออุปสรรคไปได้ทุกเรื่องหรือทุกครั้ง กลับมีแค่ตัวเราที่พาตัวเองฝ่าฟันไป เลยให้คิดได้ว่า มีรัก มีคนรัก หรือไม่มีรัก ไม่มีคนรัก ค่ามันก็เท่ากัน คืออยู่ด้วยตัวเอง
...
หากวันนี้ความรักที่มีต้องจบลงไม่ว่าด้วยเหตุผลใด ข้าน้อยก็คิดว่าในวันต่อไปต้องอยู่ได้แน่นอน
และดีเสียอีกที่เราจะก้าวได้ไกลกว่าที่เคยก้าวเพราะไม่ต้องมามั่วห่วงความรู้สึกใคร หรือแคร์ใคร ไม่ต้องมาเสียเวลาเคลียร์ปัญหาใจกับใคร เพราะในชีวิตมีเรื่องที่ต้องคิด ต้องทำเยอะมาก สิ่งที่เราต้องการไม่ใช่ คนรักหรือความรัก แต่เป็นคนที่พร้อมจะเข้าใจเราต่างหาก ซึ่งนั่นไม่ได้มีแค่คนรักเท่านั้นที่มีคุณสมบัตินี้ หากยังมี เพื่อน มีครอบครัว หรือแม้กระทั่งตัวเราเอง
....
เข้มแข็งนะพี่
เราเท่านั้นที่จะกำหนดชีวิตเราได้
#3 by sofa At 2012-04-12 12:13,
เหนื่อยมากเลยอาจารย์โบว์
#2 by ฟ้าบ่กั้น At 2012-04-07 20:01,
สู้ๆ
#1 by |:| ShaKo |:| At 2012-04-07 18:12,